Chuyên Trang Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam

Chuyến từ thiện đến với làng Hữu Nghị Việt Nam

0

Chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa của cán bộ, phụ huynh và học sinh trung tâm Đào tạo MC & MN Pro tại Làng Hữu nghị Việt Nam

Đã nhiều năm trôi qua thế nhưng nỗi đau chiến tranh để lại vẫn nặng nề như những bước chân của các nạn nhân chất độc màu da cam đang tồn tại từng ngày tại Làng Hữu nghị Việt Nam (thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức , Hà Nội)

Ánh mắt chăm chú của các em khi được nhận những món quá ý nghĩa

Những di chứng của chất độc màu da cam đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các nạn nhân, đặc biệt là các em nhỏ ở đây. Sự biến dạng của cơ thể, rối loạn trí tuệ đã khiến nhiều em không thể sống một cuộc sống bình thường như những bao em bé khác.

Với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình giúp các nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam có thêm động lực vượt lên trong cuộc sống cũng như giúp các bạn học viên nhí của trung tâm biết cách cảm thông và lan tỏa tình yêu thương đối với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, đặc biệt là đối các bạn nhỏ cùng tuổi mình. Chiều ngày 03/11 vừa qua Trung tâm đào tạo MC&MN Pro đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện tới Làng Hữu nghị Việt Nam để trao gửi những món quà yêu thương tới các nạn nhân.

Được biết đây là một trong những hoạt động thường niên của trung tâm, ngay từ những ngày đầu phát động, Trung tâm đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các phụ huynh và học sinh. Nhiều bé đã tiết kiệm tiền ăn sáng mua đồ dùng học tập, hay góp những bộ quần áo không mặc đến, những cuốn truyện tranh mang đến dành tặng các bạn. Những món quà này tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với đối với các em nhỏ ở đây mà còn đối với các bạn học viên nhí của trung tâm, bởi các con đã học được cách cảm thông, chia sẻ với người khác.

Trải qua hơn một tiếng đồng hồ cả đoàn đã đến được Làng Hữu Nghị, mặc dù thời khá nắng nhưng không hề làm ảnh hưởng đến tinh thần của các con, bạn nào cũng háo hức mong muốn được trao tận tay những món quà mình chuẩn bị cho các bạn nhỏ nhiễm chất độc màu da cam ở đây. Trao quà xong các con đã có màn trình diễn catwalk đầy ấn tưởng biểu diễn dành tặng các bạn nhỏ ở đây. Nhìn những nụ cười, tiếng vỗ tay, hò reo của các bạn nhỏ mà thấy thật ấm lòng.

Các con nắm tay nhau đi trao tặng những món quà yêu thương

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga Giám đốc trung tâm cho biết: “ Hôm nay học viên nhí đã những trải nghiệm rất ý nghĩa, mong rằng thông qua những hoạt động thiện nguyện như thế này sẽ giúp các con biết cách cảm thông và dành tình yêu thương nhiều hơn nữa tới những số phận kém may mắn trong cộng đồng”

Chuyến đi thiện nguyện kết thúc nhưng những dư âm của nó vẫn còn in đậm trong lòng các cán bộ, phụ huynh và học sinh của trung tâm. Mong rằng những món quà nhỏ bé về vật chất và tinh thần đến từ trung tâm sẽ giúp các nạn nhân dịu bớt đi nỗi đau và có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong chuyến đi thiện nguyện :

Những món quà nhỏ được trao tận tay cho các nạn nhân
Ánh mắt đầy sự cảm thông đối với các nạn nhân
Niềm vui được tạo nên từ cảm thông và chia sẻ
Món quà nhỏ nhưng chan chứa tình yêu thương
Trao yêu thương trao tiếng cười

Đây có lẽ là sân khấu catwatk đẹp nhất mà các con từng đi

VÂN ANH