Chuyên Trang Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc với nạn sao chép lậu

0

(Phunuviet24h)- Là người hoạt động nghệ thuật chân chính lâu năm, Đàm Vĩnh Hưng rất quan tâm đến khía cạnh sao chép, sử dụng ca khúc, hình ảnh nghệ sĩ bừa bãi trên mạng.

Chiều 5.12.2016, trong sự kiện họp báo công bố POPS Awards 2016, danh ca Thanh Hà và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là hai trong số nhiều nghệ sĩ đồng hành cùng với chương trình đã đến tham dự. “Ông hoàng nhạc Việt” diện bộ vest thanh lịch màu xám với những đường cắt cúp lạ mắt trong khi danh ca hải ngoại Thanh Hà trẻ trung với đầm pastel màu hồng cam. Hai ngôi sao của dòng nhạc nhẹ đến dự họp báo khá sớm và trò chuyện sôi nổi về phần trình diễn đặc biệt sắp tới trong đêm trao giải POPS Awards.

Danh ca Thanh Hà tiết lộ lần cuối cùng cả hai song ca cách đây đã 11 năm. Trong sự kiện POPS Awards, họ sẽ tái ngộ trên sân khấu để mang lại nhiều điều thú vị cho khán giả. Vốn tính hay lo xa nên chị chủ động tìm Đàm Vĩnh Hưng để trao đổi, tìm hiểu bài hát. Chị tiết lộ “phần trình diễn của chúng tôi sẽ không hoành tráng mà rất nhỏ và đơn giản”.

Tuy mới về Việt Nam hoạt động nghệ thuật thường xuyên từ đầu năm 2016 nhưng danh ca Thanh Hà là người nhanh nhạy nắm bắt xu hướng nên chị có những nhận định khá chính xác về thị trường giải trí online “Tôi có tham khảo thì thấy thị trường âm nhạc hiện nay “khủng khiếp”, có quá nhiều điều kiện để thăng hoa. Chẳng hạn POPS awards tạo điều kiện cho người nghệ sĩ cạnh tranh với nhau thì khán giả có nhiều sản phẩm hay để người ta xem. Hi vọng sang năm thấy chương trình POPS awards có nhiều giải thưởng thú vị hơn. Mời mọi người đón xem 3 giải đặc biệt của năm nay sẽ có gì hấp dẫn”, chị chia sẻ. Lời nhận xét này của chị được MC trêu là “thả thính” giúp chương trình.

Ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng từng đoạt giải “Nghệ sĩ thu được nhiều quảng cáo nhất”  (2014) và giải “Nghệ sĩ có bài hát được nghe nhiều nhất” (2015) của POPS Awards. Năm nay anh không có tên trong bảng đề cử nhưng giữ vai trò nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình vì ý nghĩa và cảm tình với giải thưởng này. Là người hoạt động nghệ thuật chân chính lâu năm, anh rất quan tâm đến khía cạnh sao chép, sử dụng ca khúc, hình ảnh nghệ sĩ bừa bãi trên mạng. Anh thẳng thắn bày tỏ:  “Trước đây anh chị em nghệ sĩ ai cũng bức xúc, khó chịu khi thấy hình ảnh, nhạc của mình bị gắn chữ hát karaoke bán lậu, hoặc dùng quảng cáo vô tội vạ thì không biết làm sao. Chúng tôi không thể đi cãi nhau tay đôi với họ vì họ sẽ được nổi tiếng nữa. Điều này đã gây khó cho văn nghệ sĩ. Khi có những đơn vị bản quyền như POPS ở Việt Nam thì chúng tôi có một nguồn thu nhập đáng kể từ những cái trước đây bị xài chùa, lạm dụng. Ba năm liên tiếp tôi có mặt, gắn bó với POPS Awards cho thấy sự lựa chọn, hài lòng của nghệ sĩ về sự tôn trọng lẫn nhau và sự hiệu quả của POPS. Nghệ sĩ có nhiều lựa chọn khác nữa ngoài POPS, nếu không hài lòng thì họ sẽ ra đi ngay”.

Ngay sau khi rời khỏi cuộc họp báo, ca sĩ Thanh Hà lại tất bật chuẩn bị cho sự ra mắt nhà hàng đầu tiên của mình tại Việt Nam. Nấu ăn giỏi, sành ăn nhưng Thanh Hà tự nhân mình có yếu điểm khi làm việc với những con số. Vì vậy, dự án ẩm thực lần này, Thanh Hà đầu tư cùng người bạn thân thiết là MC Kỳ Duyên và cựu diễn viên Như Loan.

Vốn là những người bận rộn và đam mê với công việc, Thanh Hà và Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng hẹn gặp nhau để tập luyện cho tiết mục song ca của mình. Ông hoàng làng nhạc Việt đã mời đàn chị tới nhà riêng của mình. Cả hai cùng với nhạc sĩ Vĩnh Tâm tập nhạc liên tục hơn 3 tiếng đồng hồ để chọn ra những ca khúc đặc biệt nhất cho lần kết hợp song ca này. Sau lễ trao giải POPS AWARD 2016, Thanh Hà và Đàm Vĩnh Hưng sẽ có sự kết hợp với nhau tại liveshow Diamond của nam ca sĩ tại Nha Trang vwo thời gian tới.

Xu Qing