Chuyên Trang Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam

Hát đều ‘như máy’, Hoài Long dừng chân ở top 6 ‘Solo cùng Bolero’

0

(Phunuviet24h)- Đêm thi thứ 9 của ‘Solo cùng Bolero 2017’ đã mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ khi cô gái 21 tuổi Quỳnh Trang bất ngờ đột phá vươn lên dẫn đầu, còn chàng tài xế Thiên Bảo – người được đánh giá có phong độ ổn định nhất lại rơi vào vòng sing-off.

Với chủ đề “Chút kỷ niệm cho người”, Quỳnh Trang chọn ca khúc Chuyến xe lam chiều – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Vinh Sử. Ca khúc gợi cho khán giả nhớ lại hình ảnh của những chuyến xe lam – phương tiện vận chuyển phổ biến ở Sài Gòn và miền Nam một thời và gắn liền với nhiều câu chuyện hợp tan vui buồn của rất nhiều đôi lứa. Ở đêm thi này, giám khảo Đông Đào đã dành nhiều lời khen cho Quỳnh Trang. So với sự nghiêm khắc ở các đêm thi trước, tuần này giám khảo Phi Nhung lần đầu tiên dành lời khen cho Quỳnh Trang. Lấy tư cách là mẹ nuôi của nữ thí sinh, Phi Nhung cảm ơn cô giáo Đông Đào nhưng đồng thời cũng yêu cầu cô giáo hướng dẫn thêm cho Quỳnh Trang cách xử lý micro để khi hát lên cao không khiến người nghe giật mình. Phần thi của Quỳnh Trang cũng đã khiến cho nữ danh ca Họa Mi nhớ lại thời trẻ của mình. Kết quả, Quỳnh Trang nhận được số điểm cao nhất đêm thi 29,25 điểm (Phi Nhung: 10, Đông Đào: 9,75, Họa Mi: 9,5), có mặt đầu tiên trong tốp an toàn.

Ca khúc dự thi của Nguyên Trung là Đoạn buồn cho tôi – một ca khúc chưa từng được thí sinh thể hiện trong 3 mùa vừa qua của Solo cùng Bolero. Chàng trai đến từ Tiền Giang thể hiện ca khúc khá tròn trịa và đã thoát khỏi chiếc bóng của Đan Nguyên. Giám khảo Họa Mi khen Nguyên Trung hát hay, tuy nhiên, để đạt đến “chuẩn xuất sắc”, theo nữ danh ca, Nguyên Trung cần phải gọt giũa, để ý cách vuốt đuôi, bỏ nhỏ, đoạn nào thể hiện sự đau khổ phải hát nhẹ lại để bài hát có chiều sâu hơn. Giám khảo Phi Nhung đề nghị Nguyên Trung trau dồi thêm kỹ năng diễn xuất. Và nhận được 28,5 từ 3 BGK.

Là người có chất giọng được đánh giá rất cao nhưng lỗi chính tả là khuyết điểm lớn nhất của thí sinh Mạnh Nguyên. Ca khúc mà Mạnh Nguyên chọn trong đêm thi thứ 9 là Mưa qua phố Giám khảo Họa Mi nhận xét: “Em có chất giọng rất ấm và tốt, lên cao cũng tốt, hát tình cảm nhưng có 1 số câu dài quá nên bị chia ra nhiều đoạn để lấy hơi nhưng có những đoạn em hát liền hơi rất hay. Câu vô của điệp khúc em hát không hay bằng những câu khác. Giọng em là một giọng tốt trong chương trình này”. Giám khảo Phi Nhung: “Hôm nay bài hát em hát chưa ngọt lắm, luyến láy thiếu, em phải chọn lựa kỹ bài hát và phải hát nhập tâm để hát ngày càng hay hơn”.

Thí sinh Thiên Hà dự thi với ca khúc Hai kỷ niệm một chuyến đi. Giám khảo Họa Mi: “Em có giọng tốt nhưng cách xử lý bài hát chưa được hoàn hảo, câu đầu thiếu sự mùi mẩn nên em thiếu sự thu hút, có lẽ do cách hát của em ngập ngừng”. Giám khảo Đông Đào trái với ý kiến của Họa Mi khi cho rằng Thiên Hà muốn thay đổi cách hát nhưng chưa làm tốt lắm. Số điểm của Thiên Hà là 28,25.

Thí sinh Hoài Long dự thi với ca khúc Kỷ niệm nào buồn (sáng tác: Hoài An). Anh hát tròn trĩnh nhưng với giám khảo Phi Nhung và Đông Đào, cách hát của Hoài Long bị quá đều và so sánh phần thi của anh giống như máy hát. Giám khảo Họa Mi nhận xét Hoài Long có giọng tốt, rất rền nhưng khuyết điểm là anh hát đều đều. Số điểm của Hoài Long là 27,25 điểm.

Là người có phong độ ổn định nhất và sự ổn định đó đã từng khiến Thiên Bảo bị giám khảo Phi Nhung nhắc nhở là quá an toàn nhưng bất ngờ trong đêm thi thứ 9 đó là việc thí sinh Thiên Bảo lần đầu tiên rơi vào vòng sing-off khi muốn tạo sự đột phá nên Thiên Bảo đã thể hiện ca khúc Khóc thầm theo một cách mới, song quyết định này của anh đưa anh vào vòng nguy hiểm. Anh đã khiến cho giám khảo Đông Đào và Phi Nhung vừa hồi hộp vừa cười suốt bởi cách phát âm hơi…kì ở câu cuối cùng trong bài hátVới số điểm 27, Thiên Bảo là thí sinh có số điểm thấp nhất và phải thi sing –off cùng 2 thí sinh Thiên Hà và Hoài Long.

Ở vòng thi sing-off, 3 thí sinh thấp điểm nhất phải hát mộc với guitar. Thiên Hà chọn ca khúc Ai khổ vì ai (sáng tác: Thương Linh), Thiên Bảo chọn ca khúc Thao thức vì em (sáng tác: Lam Phương) và Hoài Long chọn ca khúc Mưa Lệ (sáng tác: Lam Phương). Kết quả, Hoài Long đã phải chia tay với chương trình.

NHƯ THUỲ