Chuyên Trang Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam

Một đứa trẻ sẽ phát triển toàn diện khi sống trong tình yêu thương

0

(Phunuviet24h)-  Môi trường giáo dục là chiếc nôi nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện cho bé ngay từ khi chào đời. Một môi trường tối ưu là nơi có sự kết hợp giữa gia đình và lớp học cũng như chương trình học.

Ngay khi chào đời, bé cảm nhận được thế giới xung quanh từ giọng hát ru của mẹ, từ cái nhìn âu yếm của ba và từ sự quan tâm của những người yêu thương quanh bé. Mối liên hệ này chính là khởi đầu trong việc xây dựng mối quan hệ tích cực với bé. Ðể giúp bé nhận ra rằng bé rất quan trọng với bạn, bạn hãy tạo ra những cơ hội quan tâm đến bé như lặp lại những tiếng bập bẹ của bé, gọi tên những vật dụng bé thấy hàng ngày hay chia sẻ những gì bạn nghĩ bé đang mong đợi.

Happy một cái tên đã nói lên tất cả, một cái tên luôn mang đến cho mọi người sự vui vẻ, sự ấm áp và sự hạnh phúc. Thật vậy Happy một cô bé 2 tuổi sở hữu gương mặt hài hước, thông minh,nhanh nhẹn luôn làm mọi người yêu mến. Một cô bé luôn nghịch ngợm với những hành động vô cùng đáng yêu, vô tư, một cô bé luôn tươi cười khi được mẹ show hình, show clips của mình lên facebook,…

Được tiếp xúc với và phát triển trong tình yêu thương, sự chăm sóc dạy dỗ của gia đình ngay từ khi còn rất bé nên khi mới 7 tháng tuổi, Happy đã biết gọi lên mình ‘Happy’, hiểu được câu chuyện mà ba mẹ hay những người thân truyền tải như những con số, những màu sắc cơ bản xung quanh cuộc sống hằng ngày. Hơn 1 tuổi, Happy có thể bập bẹ hát ‘Happy Birthday’ chúc mừng mẹ nhân ngày sinh nhật dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy tận tình của ba.

Bên cạnh đó, Happy còn được ba mẹ sớm tập cho khả năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh ví du như Happy có thể đi chơi cùng ông bà mà không cần có ba mẹ bên cạnh, hay những lúc bé ngã trong lúc vui chơi đùa giỡn thì Happy có thể thích ứng biết đứng lên. Hay khả năng quan sát ngầm để xem con phản ứng thế nào của mọi người trong gia đình. Đó chính là sự đồng nhất về cách giáo dục khả năng tự thích nghi của em với thế giới bên ngoài.

Dù nhỏ nhưng được mẹ tạo cho Happy phong cách riêng chẳng hạn như chúng ta sẽ bắt gặp những hình ảnh đáng yêu của gia đình này với những bộ trang phục đồng điệu mỗi khi xuất hiện cùng nhau mà không cần dịp gì cứ rảnh là cùng nhau nắm bắt những hình ảnh ngọt ngào nhất. Và đây cũng là động lực giúp cho ba mẹ của Happy cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc giữa bộn bề lo toan cũng như tiếp thêm động lực để hăng say lao động tiếp bước mục tiêu hướng đến và vượt qua những thử thách của cuộc sống.

THU MAI

Theo Phunuviet24h