Chuyên Trang Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam

Sự đa dạng về sản phẩm của Phô mai Mỹ tại hội chợ triển lãm thực phẩm

Lần đầu tiên, Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) đã tham gia hội chợ Food & Hotel Hà nội (FHH) để trình diễn cách thức Hoa Kỳ sản xuất phô mai phù hợp với hương vị được ưa chuộng và các yêu cầu dinh dưỡng của khu vực.

0

Người tiêu dùng đã biết nhiều hơn về vai trò của sữa đối với sức khoẻ và dinh dưỡng, một phần qua các sáng kiến của chính phủ như Chương trình Dinh dưỡng Quốc gia của Việt Nam. Các quốc gia Đông Nam Á là thị trường xuất khẩu sữa lớn thứ hai của Hoa Kỳ, trị giá 690 triệu đô la Mỹ vào năm 2017.

Các nhà sản xuất phô mai của Hoa Kỳ sản xuất ra hơn 600 loại phô mai khác nhau, từ các lựa chọn chủng loại phô mai mềm, tươi cho đến các loại cứng, ủ lâu. Sự đa dạng gần như vô tận này cung cấp các lựa chọn có thể bổ sung đa dạng cho những công thức nấu ăn địa phương và cho tất cả các món từ nước sốt kem phô mai béo ngậy đến các món ăn đậm hương vị phô mai bao gồm trong các món ăn thanh lịch và cầu kỳ hơn.

Kết quả là, các đầu bếp và nhà chế biến trên toàn thế giới đã đưa phô mai Mỹ vào trong ứng dụng nấu ăn và phát triển sản phẩm để đáp ứng một cách sáng tạo các thị hiếu và xu hướng đa dạng của người tiêu dùng.

Đầu bếp nổi tiếng Jack Lee đã giới thiệu cách anh ấy sử dụng phô mai Mỹ trong một loạt các món ăn hấp dẫn. “Nhiều loại phô mai khác nhau được sản xuất tại Hoa Kỳ cho tôi sự linh hoạt trong cả việc chuẩn bị và trình bày món ăn”, đầu bếp Lee nói.

“Những loại phô mai này có thể khác nhau về ngoại hình, hương vị, hương thơm và kết cấu, mà tôi có thể kết hợp để tạo ra những món ăn độc đáo có thể phục vụ riêng biệt hoặc là nguyên liệu nổi trội trong ẩm thực cao cấp”, anh ta nói thêm.

Phương Linh