Chuyên Trang Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam

Tiệc Chay Gây Quỹ Giúp Hoàn Thành Công Trình Xây Dựng Pháp Đường

0

Buổi “Tiệc Chay Gây Quỹ giúp hoàn thành công trình xây dựng Pháp Đường” với sự góp mặt của Mai Thiên Vân, Ngọc Hạ, ca sĩ Phật Giáo Đặng Anh Tuấn (đến từ VN), Vương Phùng Sơn, Minh Triết, MC Việt Thảo…được được diễn ra vào ngày 10/6/2018 tại Indian Cultural Center, Florida.

Với nhu cầu sinh hoạt của đại chúng, tạo điều kiện phòng ốc để có phương tiện cho Phật tử sinh hoạt trong những ngày tháng tới, nên Tu Viện Quan Âm đang phải gồng gánh và gấp rút hoàn trả nợ phí trong thời gian tới…Chính vì vậy, sắp đến đây Tu Viện Quan Âm đứng ra tổ chức buổi “Tiệc Chay Gây Quỹ giúp hoàn thành công trình xây dựng Pháp Đường” với sự góp mặt của Mai Thiên Vân, Ngọc Hạ, ca sĩ Phật Giáo Đặng Anh Tuấn (đến từ VN), Vương Phùng Sơn, Minh Triết, MC Việt Thảo…được được diễn ra vào ngày 10/6/2018 tại Indian Cultural Center (5511 Lynn Rd, Tampa, FL 33624), Florida nhằm gây quỹ cho Chùa.

Bên cạnh các hoạt động văn nghệ, chương trình còn có ẩm thực chay với nhiều món ăn lạ miệng do các đầu bếp trứ danh Indonesia đảm nhận như: Cơm hấp lá sen, súp hạt sen, thịt nướng chay… Xen lẫn chương trình có phần đấu giá, xổ số may mắn với nhiều tặng phẩm đặc biệt quý giá và những quà tặng mang giá trị tâm linh cao.

Trụ trì Tu Viện Quan Âm tâm tình: “Sau hơn 8 năm sinh hoạt, Tu Viện Quan Âm đã từng bước đã xây dựng hoàn thành một phần cơ sở để có nơi cho đồng hương Phật tử tu học. Nhưng hiện tại, với nhu cầu sinh hoạt của đại chúng ngày một phát triển mà chùa lại không đủ tiện nghi về cơ sở vật chất để phục vụ. Điều này đã thôi thúc bổn tự cố gắng xây thêm Pháp Đường và phòng ốc để có phương tiện cho Phật tử sinh hoạt trong những ngày tháng tới. Công trình đến nay đã hoàn thành. Tuy nhiên, hiện tại Tu Viện Quan Âm đang phải gồng gánh và gấp rút hoàn trả nợ phí trong thời gian tới…”

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên mà Tu Viện Quan Âm tổ chức tiệc chay gây qũy sau 8 năm sinh hoạt, mà có thể “đây là lần cuối cùng chùa tổ chức, và những công trình tiếp sau này có gì để… tự thầy xoay sở”, thầy bộc bạch thêm.

Hy vọng, với những tâm nguyện đáng trân quý của thầy Thích Đồng Lưu cũng như đạo tràng Tu Viện Quan Âm, buổi tiệc chay sẽ nhận được sự ủng hộ, tham gia đông đảo của đại chúng. Đây chính là sự hộ pháp thiết thực và là niềm khích lệ lớn lao của tất cả chúng ta dành cho quý chùa trên bước đường hoằng dương chánh pháp phục vụ chúng sanh.

KEVIN NGUYỄN