Chuyên Trang Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam

Vẽ Đường Cho Phim Chạy: Đem Ước Mơ Học Làm Phim Đến Gần Với Giới Trẻ

0

(Phunuvviet24h.com) – Việt Nam được tạp chí Hollywood Reporter đánh giá là thị trường điện ảnh phát triển mạnh mẽ hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, giới chuyên môn trong ngành cho biết nguồn nhân lực chuyên nghiệp để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của ngành lại đang thiếu hụt trầm trọng.

Chiều ngày 8/1 vừa qua, tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên đã diễn ra chương trình giao lưu, chia sẻ giữa những người trong nghề làm phim và các bạn học sinh sinh viên với chủ đề “Mạnh Dạn Chọn Nghề Phim”. Chương trình do Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn phối hợp cùng Skyline Media tổ chức thực hiện với mong muốn đem ước mơ học làm phim đến gần hơn với giới trẻ.

Với tác phẩm “12 chòm sao:Vẽ đường cho yêu chạy” có thể nói, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng và diễn viênB Trần là những trường hợp khá điển hình cho hình ảnh người trẻ làm phim. Vũ Ngọc Phượng từ một chàng sinh viên IT yêu thích viết truyện, anh bỏ hết tất cả, xin đi theo các đoàn làm phim chỉ mong được trải nghiệm công việc làm phim thật sự. Chính nhờ đam mê và sự nỗ lực, Vũ Ngọc Phượng đã nhận được cơ hội từ nhà đầu tư để hiện thực hoá ước mơ của mình. Giữ vai trò biên kịch kiêm đạo diễn cho tác phẩm đầu tay này, Vũ Ngọc Phượng cũng đã khẳng định con đường đi của mình chính là điện ảnh. Còn đối với B Trần, trước khi đứng trước ống kính làm diễn viên, chàng trai tốt nghiệp ngành đạo diễn này đã trải qua gần như tất cả các vai trò trong một đoàn phim để học hỏi kinh nghiệm, nuôi dưỡng nhiệt huyết. Chính hai câu chuyện  này đã mang lại nhiều cảm hứng tích cực tới các bạn trẻ tham gia chương trình.

Buổi giao lưu diễn ra vô cùng sôi nổi

Cùng trong không khí của buổi giao lưu, các bạn học sinh sinh viên đã được biết thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn về cơ hội nghề nghiệp ngành điện ảnh trong vài năm tới qua phần chia sẻ từ những “người trong nghề”

Biên kịch Kay Nguyễn & Giám đốc sản xuất Hằng Trịnh giao lưu cùng các bạn trẻ trong chương trình.

Trong vài năm trở lại đây, việc xuất hiện nhiều nhóm làm phim trẻ cũng phần nào nói lên được giới trẻ Việt đang ngày càng yêu thích và muốn làm phim. Tuy nhiên, qua trao đổi, nhiều bạn trẻ vẫn chỉ xem làm phim như là một nghề tay trái, nghề làm thêm vì các bạn đang cho rằng, nghề phim không có đầu ra và không có nhiều cơ hội phát triển.

Nhưng thực tế thì: chưa bao giờ ngành điện ảnh Việt Nam lại sôi nổi như ở thời điểm hiện tại. Việt Nam được tạp chí Hollywood Reporter đánh giá là thị trường điện ảnh phát triển mạnh mẽ hàng đầu châu Á. Giới chuyên môn trong ngành cũng cho biết nguồn nhân lực chuyên nghiệp để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của ngành lại đang thiếu hụt trầm trọng.

Cho nên, với nghề phim, cơ hội sẽ không thiếu, nhưng điều quan trọng là các bạn trẻ có đủ khả năng để nắm bắt cơ hội và thể hiện khả năng của mình hay không. Bạn hãy mạnh dạn tìm tư vấn để khám phá mình phù hợp với các khóa học làm phim nào tại SIFS – trường dạy làm phim chuyên nghiệp và thực tiễn.

Thanh Thanh

Phunuviet24h.com