Chuyên Trang Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam

Vũ Mạnh Cường khiến cả khán phòng lặng đi khi kể chuyện về thảm sát Mỹ Lai

Nam MC đã cùng đàn chị Quỳnh Hoa dẫn dắt chương trình “Hướng Đến Ngày Mai” nhằm kỷ niệm 2 năm thành lập Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai ( 20/10/2016 – 20/10/2018) diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các khách mời.

0

Sáng 4/11, chương trình “Hướng Đến Ngày Mai” nhằm kỷ niệm 2 năm thành lập Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai ( 20/10/2016 – 20/10/2018) diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện thu hút chú ý từ những nhà yêu hòa bình và hoạt động xã hội trong và ngoài nước. Trong vai trò MC, kiêm phó trưởng phòng truyền thông của Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai, Vũ Mạnh Cường đã cùng đàn chị Quỳnh Hoa dẫn dắt chương trình với nhiều cung bậc cảm xúc.

Vũ Mạnh Cường cho biết, sau khi dành “toàn tâm toàn ý” dẫn dắt chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, anh tập trung cho vai trò mới của mình tại Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai nhằm góp thêm tiếng nói vì một cuộc sống hòa bình, tốt đẹp. Nam MC chia sẻ, bất cứ khi nào xem lại những hình ảnh về vụ thảm sát Mỹ Lai diễn ra vào ngày 16-3-1968, anh đều không nén được xúc động, mong sao thế hệ hôm nay ngày càng hiểu hơn giá trị của hòa bình đã được trả bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát.

Cũng trong sự kiện, 6 trường đại học Đài Loan lên trao chứng nhận 30 suất học bổng chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đài Loan cho quỹ Hòa Bình Mỹ Lai. Ngoài ra, bà Trương Ngọc Thủy cùng các thành viên Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai trao bản phối cảnh vườn ươm cho dự án công viên Hòa Bình Mỹ Lai- một dự án lớn của quỹ, sẽ là nơi lưu giữ quá khứ, bảo tồn truyền thống lịch sử từ đó làm gia tăng giá trị lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình.

Trong 2 năm hoạt động, Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai đã tổ chức các chương trình tưởng niệm thảm sát Mỹ Lai, trao quà, lương thực, phát thuốc và chữa bệnh miễn phí cho người dân, góp phần cùng Quảng Ngãi bảo tồn các làng nghề truyền thống… chương trình truyền hình trực tiếp Khát Vọng Hòa Bình, chương trình định kỳ Hòa Bình Gọi…

Sắp tới đây Vũ Mạnh Cường sẽ cùng với những thành viên khác của quỹ Hòa Bình Mỹ Lai thực hiện nhiều dự án văn hóa, xã hội nhằm giáo dục nhận thức về giá trị của hòa bình.

Phương Linh